10 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ không phải ai cũng biết

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên phụ nữ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng. Bởi trong thành phần của sữa mẹ có những chất kháng thể rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé ở hiện tại và trong tương lai. Rất nhiều phụ nữ thường căn cứ vào điều này để duy trì việc cho con bú. Nhưng trên thực tế lợi ích từ việc cho con bú bằng sữa mẹ không chỉ dừng ở đó.

Bài viết “10 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ không phải ai cũng biết” sẽ chỉ ra cho các bạn những giá trị đáng ngạc nhiên mà sữa mẹ mang lại cho cuộc sống của mỗi gia đình.

Lợi ích đầu tiên trong Top 10 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ là tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Sữa mẹ giúp trẻ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: nhiễm trùng hô hấp, viêm màng não, viêm tai, tiêu chảy, các bệnh lý về mắt rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Sữa mẹ cũng giúp củng cố hệ miễn dịch bằng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, giúp diệt trừ các vi khuẩn có hại từ đó đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm và bệnh tật.

Lợi ích thứ hai là giúp trẻ dễ tiêu hóa: Trong thành phần của sữa mẹ có chứa các chất như protein, lactose, chất béo đều là những chất dễ tiêu hóa nên tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự hấp thụ của hệ tiêu hóa ở trẻ.

Giúp mẹ nhanh lấy lại vóc dáng: Không phải người phụ nữ nào cũng biết đến điều này. Thậm chí một số người còn quan niệm việc cho con bú sẽ làm xấu ngực, mất vóc dáng đẹp. Theo các chuyên gia, khi trẻ bú sẽ giúp mẹ đốt cháy lượng calo nhiều hơn và giúp tử cung co lại nhanh hơn. Do đó việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp chị em phụ nữ sớm lấy lại được vóc dáng ban đầu.

Lợi ích về kinh tế: Giá của các loại sữa bột trên thị trường hiện nay không hề rẻ, thêm vào đó phần đa người Việt có tâm lý sính ngoại trong tiêu dùng. Do đó, phần lớn những chi tiêu nặng nề hàng tháng cho bé sẽ rơi vào hai khoản sữa và bỉm. Việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều về mặt tài chính.

Trẻ được thử nghiệm nhiều mùi vị: Một trong những lý do rất thú vị từ Top 10 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ. Để đảm bảo có đủ dinh dưỡng và đủ nguồn sữa cho trẻ bú hàng ngày thực đơn của mẹ sẽ phải rất đa dạng. Các chất dinh dưỡng được chắt lọc từ nguồn thực phẩm mẹ sử dụng hàng ngày mang theo những hương vị đặc trưng của chúng. Theo đường bú trẻ nghiễm nhiên được trải nghiệm nhiều hương vị phong phú của thức ăn hơn so với một mùi vị duy nhất từ sữa bình pha sẵn.

Các lợi ích khác của việc cho con bú bằng sữa mẹ bao gồm: phòng chống béo phì ở trẻ, tăng khả năng tiết sữa ở mẹ, ngăn ngừa ung thư vú và ung thư buồng trứng ở mẹ, thuận tiện, đảm bảo vệ sinh, và đặc biệt là giúp gắn kết tình cảm mẹ con.

Sưu tầm.